CÁCH CHẾ BIẾN CÀ CUỐNG | CÀ CUỐNG

Translate

-----------------------------------------------
TRAO ĐỔI VỚI CHÚNG TÔI TRÊN WEBSITE LAMCHAME.COM

Click here ->> CÀ CUỐNG <<- Click here
-----------------------------------------------

CÁCH CHẾ BIẾN CÀ CUỐNG

CÁCH CHẾ BIẾN CÀ CUỐNG

1. DÙNG CÀ CUỐNG LÀM GIA VỊ
Cách 1: Cà cuống nguyên con đem hấp hoặc nướng chín để tinh dầu lan tỏa toàn thân.
Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon

Cách 2: Trộn đều mỗi con 1 thìa muối tinh, bỏ cả Cà cuống và muối vào cái xong nhỏ, đậy kín đun nhỏ lửa cho chín, cất lọ kín. Mỗi khi ăn bánh cuốn hoặc bún thang lấy ra dùng kéo cắt nhỏ cho vào bát nước mắm. Muối đi cùng cũng có thể ăn rất ngon

Sử dụng: (Mỗi lần chỉ sử dụng chỉ lấy ra một vài giọt)
- Để gia vào một số món ăn
- Pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn
- Chế vào nước dùng của bún thang
- Pha vào mắm tôm khi ăn chả cá
- Có thể dùng để gia thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng.

------------------o0o-----------------

2. NƯỚC MẮM CÀ CUỐNG

Nước mắm cà cuống này được dùng để chấm bánh cuốn, bánh bèo hay các thứ gỏi... đều rất thơm ngon.



Nguyên liệu:
  • 2 con cà cuống.
  • 120 g nước mắm ngon.
  • 250g nước lọc.
  • 50g đường
  • 10g bột ngọt.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 trái chanh.
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 khúc cà rốt.
Cách làm:
  • Cà cuống lặt bỏ đầu đuôi, rút ruột, nước chín vàng, đem băm thật nhuyễn, cho vào 1 chút nước lọc, vắt lấy nước bỏ xác.
  • Nước mắm + nước lọc + đường + bột ngọt: cho vào soong nấu sôi, hớt bọt, để thật nguội.
  • Tỏi + ớt băm nhuyễn.
  • Chanh gọt vỏ, lấy phần cơm, tán nhuyễn.
  • Củ cải đỏ thái sợi, bóp muối, rửa sạch, vắt khô.
  • Hòa chung: nước cà cuống + nước mắm nấu + tỏi + ớt + chanh + cà rốt. 

Wikipedia

Kết quả tìm kiếm