CÁCH CHẾ BIẾN CÀ CUỐNG
1. DÙNG CÀ CUỐNG LÀM GIA VỊ
Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon
Cách 2: Trộn đều mỗi con 1 thìa muối tinh, bỏ cả Cà cuống và muối vào cái xong nhỏ, đậy kín đun nhỏ lửa cho chín, cất lọ kín. Mỗi khi ăn bánh cuốn hoặc bún thang lấy ra dùng kéo cắt nhỏ cho vào bát nước mắm. Muối đi cùng cũng có thể ăn rất ngon
Sử dụng: (Mỗi lần chỉ sử dụng chỉ lấy ra một vài giọt)
- Để gia vào một số món ăn
- Pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn
- Chế vào nước dùng của bún thang
- Pha vào mắm tôm khi ăn chả cá
- Có thể dùng để gia thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng.
------------------o0o-----------------
2. NƯỚC MẮM CÀ CUỐNG
Nước mắm cà cuống này được dùng để chấm bánh cuốn, bánh bèo hay các thứ gỏi... đều rất thơm ngon. Nguyên liệu:
|